Gia Đình Là Số 1: Việt Anh gây bão Facebook, nhờ Gin Tuấn Kiệt giải cứu

Gia Đình Là Số 1 lên sóng hàng tuần vào lúc 19g50-20g30 từ thứ 2 đến thứ 5 trên kênh HTV7.

Sam “thê thảm” khi bị bạn trai mới chia tay và thất nghiệp cùng lúc


Tập 59

Một lần, con trai cưng có dấu hiệu tiêu chảy khi đang ở nhà nội, Quang Tuấn (Đức Phúc) lo lắng gọi điện thoại cho vợ cũ Sam (Kim Chi) báo tin cũng như hỏi thăm Cu Bo đã ăn gì dẫn đến phát bệnh như vậy. Tranh thủ lúc Sam đang tập kịch, người yêu mới của cô bắt điện thoại và lời qua tiếng lại cùng Quang Tuấn. Anh ta dằn mặt, đe dọa chồng cũ không được gọi cho cô nữa. Chưa dừng lại ở đó, một lần khác anh ta còn cố ý đâm xe vào Quang Tuấn khiến anh ngã nhào, chấn thương cổ tay. Sam và Diệu Nhi (Diệu Hiền) chứng kiến tất cả, chạy đến đỡ anh dậy. Kim Chi nổi giận đùng đùng với lối hành xử “côn đồ” của người yêu. Cô gọi điện mắng vốn, buộc anh ta phải đến xin lỗi. Nào ngờ anh ta chủ động chia tay một cách lạnh lùng với lý do Sam còn vương vấn chồng cũ khiến cô chưng hửng. Trước mặt Quang Tuấn và bạn thân Diệu Nhi, Sam tỏ ra bình thường như không có chuyện gì nhưng thực chất rất đau lòng vì chuyện đã xảy ra. Vận xui vẫn chưa buông tha cho bà mẹ một con xinh đẹp khi được thông báo anh người yêu “vừa cũ” chính là cháu chủ nhà hát. Chính anh ta là người gây áp lực khiến cô bị cho thôi việc một cách cay đắng khi buổi công chiếu chỉ còn một tuần ngắn ngủi nữa là diễn ra. Sam thậm chí còn bị trêu tức khi đứng nhìn cảnh người yêu mới chia tay không lâu đã hẹn hò ngay một cô nàng trẻ đẹp khác ngay trước mặt mình. Sam không quá tiếc nuối con người không hiểu lý lẽ, không quan tâm đến người khác như anh ta. Thế nhưng vì bao nhiêu nỗ lực đã đổ vào cho vai diễn và áp lực người thân quen kì vọng ở mình, Sam đã bật khóc trên ghế công viên mà không có ai bên cạnh. Tình cờ, Quang Tuấn đi ngang, thấy được cảnh tượng đau lòng và không khỏi có cảm giác xót xa cho vợ cũ.

Việt Anh hóa “trẻ trâu” gây đại họa


Tập 60

Facebook giờ đây đã quá quen thuộc không chỉ với lớp trẻ mà ngay cả “lớp có tuổi” như Việt Anh (ông Đức Nghĩa) cũng không thể nằm ngoài xu hướng. Lần mò lên Facebook, ông phát hiện ý kiến của một người khác trên Facebook có ý kiến cho rằng Y Học Cổ Truyền – Đông Y đã lỗi thời, chữa trị không bằng Tây Y. Quá tức giận vì những thông tin trên, Việt Anh ngay lập tức dùng tài khoản cá nhân phản bác lại ý kiến này. Sự việc không có gì đáng nói nếu câu chuyện chỉ dừng ở mức “tranh luận”. Đằng này, sau khi hết lí lẽ, “Việt Anh” đã mắng té tát “người ấy” một trận tơi bời và rất hả hê vì điều này. Tuy nhiên, “người ấy” tìm được địa chỉ phòng khám của Việt Anh và đến la hét ầm ĩ, đòi Việt Anh ra mặt xin lỗi. Không ngờ được sự việc đã bị đẩy đi quá xa, Việt Anh cầu viện các thành viên trong gia đình ra mặt giúp đỡ. Lý do ông đưa ra cũng rất “tội nghiệp” rằng nếu phòng khám bị tố có thể dẫn đến đóng cửa, danh dự bao nhiêu năm của ông giờ đây có thể đưa gia cảnh lầm vào cảnh khốn cùng. Đầu tiên, ông nhờ Quang Tuấn (Đức Phúc) nhưng anh từ chối vì là thầy giáo không thể “gây lộn” như thế được. Ông quay sang cầu viện nhân viên phòng khám, đề nghị tăng lương, thậm chí tặng 2 tháng lương nhưng vẫn bị từ chối. Không thành công, ông quay sang Phát La (Đức Minh) nhưng cũng bi từ chối phũ phàng. Phi Phụng (bà Bé Năm) càng lạnh lùng hơn: “ai làm nấy chịu”. Việt Anh không còn ai khác đành nhờ... Gin Tuấn Kiệt (Đức Mẫn). Đánh vào tâm lý “mê tiền” của cậu, ông cuối cùng cũng thành công trong việc tìm người thế thân. Sau khi bị “cư dân mạng” ngoài đời thực cho một trận tơi bời. Gin Tuấn Kiệt bày tỏ ước muốn duy nhất chính là ông nội đừng xài Facebook nữa. Việt Anh nhăn mặt “yêu cầu gì khó quá”.

Tiết lộ lý doTiến Luật lận đận, đụng đâu bể đó


Tập 61

Có lẽ khán giả vẫn thắc mắc vì sao Tiến Luật (Đức Hạnh) luôn lận đận trong con đường sự nghiệp. Điều thành công nhất trong cuộc đời của anh chắn hẳn là lấy được vợ Thu Trang (Hoàng Anh). Sự “xui xẻo” theo anh từ việc lớn đến việc nhỏ: có công việc mới nhưng lương không bao nhiêu đành nghỉ, ăn cơm nhai phải sạn... mẻ răng. Cả nhà đều an ủi ai cũng có số của mình, trấn an mọi việc sẽ tốt hơn, nhưng đời có ai ngờ. Vào ngày giỗ của ông cố, Phi Phụng (bà Bé Năm) cất công chuẩn bị “mâm cao cỗ đầy” cúng ông bà, đồng thời cầu xin tổ tiên cho con trai cả Tiến Luật bớt “xui”. Bà luôn mang trong đầu suy nghĩ vì ông bà không chứng giám nên anh mới “thê thảm” như vậy. Phi Phụng chuẩn bị nấu nướng từ sáng sớm, đầu tắt mặt tối cho kịp giờ cúng. Tiến Luật không nhớ nhà có giỗ, trong một lúc đói bụng, phát hiện thức ăn ngon khiến anh “mờ mắt” ăn lấy ăn để. Phi Phụng bàng hoàng không tin vào mắt mình khi cất công chuẩn bị mà thức ăn lại chẳng còn lại bao nhiêu. Không khó khăn để bà đoán ra ai là thủ phạm gây ra “vụ án” nghiêm trọng này. Tìm ra thằng con trai “bá đạo”, “tham ăn” đang “nghiền” đồ cúng hết công suất, bà không còn biết làm gì hơn đành chữa cháy bằng việc cúng bánh ngọt khiến Việt Anh (ông Đức Nghĩa) mất mặt với bà con họ hàng. Đến giây phút này, có lẽ Phi Phụng, Việt Anh và cả khán giả đã hiểu vì sao ông bà “không chứng” cho Tiến Luật và việc anh đụng đâu bể đó cũng đều có lý do của nó cả. 

Tập 62

Gia Đình Là Số 1 lên sóng hàng tuần vào lúc 19g50 - 20g30 từ thứ 2 đến thứ 5 trên kênh HTV7.

Dũng Nguyễn