Home Công Nghệ Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi xóa Facebook

Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi xóa Facebook

109
0

Facebook liên tục va phải hàng loạt scandal vì không thể bảo mật quyền riêng tư của người dùng. Nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp lên tiếng kêu gọi xóa Facebook.

Trong lần xuất hiện tại trường đại học Stanford vào ngày 13/3, nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp là Brian Acton đã kêu gọi sinh viên xóa Facebook, theo BuzzFeed.

Theo lời của Brian, ông đã chỉ trích về mô hình lợi nhuận của Facebook và Google. Kế tiếp đó, ông cũng nói thêm về việc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ thực sự không hiệu quả.

Tháng 10/2014, Brian Acton đã bán WhatsApp cho Facebook với giá 19 tỷ USD. Ông đã làm việc dưới quyền của Mark Zuckerberg và rời khỏi công ty sau khi Facebook quyết định cho phép quảng cáo trên WhatsApp.

Vào đầu tháng 3, theo báo cáo của Marketplace, đã có hàng triệu tài khoản rời bỏ Facebook vào năm 2018. Sau sự cố “sập nguồn” gần đây của Facebook, đã có đến 3 triệu người tìm đến Telegram.

Đây không phải lần đầu Brian kêu gọi mọi người xóa ứng dụng Facebook. Sau khi Channel 4 của Vương quốc Anh công bố báo cáo của Christoper Wylie, người đã nêu lên vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica hồi tháng 3/2018, Brian Acton đã chia sẻ trên Twitter rằng “đã đến lúc xóa Facebook”.

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here