Home Music Sau cơn sốt “Ngắm hoa lệ rơi”, Châu Khải Phong tiếp tục...

Sau cơn sốt “Ngắm hoa lệ rơi”, Châu Khải Phong tiếp tục có hit mới gây bão

279
0

Nếu ta ngược lối nhận về 5 triệu lượt nghe chỉ sau một thời ngắn ra mắt, tiếp tục đưa Châu Khải Phong trở thành từ khóa được nhắc đến liên tục trong showbiz tuần qua.

Sau 9 tháng kể từ thành công của Ngắm hoa lệ rơi, Châu Khải Phong lại có thêm ca khúc thứ hai lọt top 10 #zingchart tuần. Nếu ta ngược lối tiếp tục mang màu sắc ballad “sến” đặc trưng, làm nên thương hiệu của Châu Khải Phong.

Ca khúc được chắp bút bởi Đinh Tùng Huy, tác giả của những bản hit hơn 50 triệu lượt nghe trên Zing MP3 như Giả vờ thương anh được không hay Người từng thương. MV được thực hiện dưới hình thức story-telling (mô-típ kể chuyện, giống phim ngắn), kể về câu chuyện tình éo le giữa Mạc Văn Khoa và Mai Hàn. Story-telling đang là hình thức MV giúp các ca khúc bật lên thành hit trong thời gian gần đây. Một số trường hợp thành công có thể kể đến như Anh đang ở đâu đấy anh (Hương Giang), Duyên mình lỡ (Hương Tràm) hay Tận cùng nỗi nhớ (Will). Nhiều ý kiến cho rằng MV Nếu ta ngược lối góp phần giúp ca khúc gây được sự chú ý, nhất là khi có sự góp mặt của diễn viên hài nổi tiếng Mạc Văn Khoa.

Về phần nghe, giai điệu và ca từ của Nếu ta ngược lối không có nhiều đột phá, giống với các bản ballad “sến” luôn có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, giai điệu đơn giản, dễ nghe dễ cảm cùng ca từ lụy tình, tự sự dễ tạo được sự đồng cảm với khán giả đại chúng. Đi hát nhiều năm liền, sự nghiệp của Châu Khải Phong bước lên thời kỳ đỉnh cao vào đầu năm nay với Ngắm hoa lệ rơi. Bản hit này bất ngờ nổi lên, diệt sạch các bảng xếp hạng và gây sốt trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Ca khúc từng đạt hạng 2 #zingchart tuần và hiện đang sở hữu 252 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Sau Ngắm hoa lệ rơi, Châu Khải Phong tiếp tục cho ra mắt các ca khúc như Anh không hối tiếc, Đơn côi tình tôi và Còn là gì của nhau. Những sản phẩm sau này của Châu Khải Phong không đạt thành tích huy hoàng như Ngắm hoa lệ rơi. Thế nhưng, các ca khúc vẫn giữ thứ hạng ổn định trong top 20 #zingchart tuần và “bỏ túi” chục triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Hương Giang tiếp tục có tuần thứ 5 dẫn đầu #zingchart tuần. Anh đang ở đâu đấy anh cũng sắp cán mốc 100 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Tâm điểm #zingchart tuần này thuộc về 24H của LyLy và Magazine. Vừa mới chạm ngõ top 10 tuần trước, ca khúc nhảy vọt 6 bậc và hạ cánh tại hạng 4 tuần này. LyLy và Magazine đều là những tân binh của Vpop, nhưng đã tạo được thành tích mà ít ai đạt được. Trên bảng #zingchart real-time, ca khúc của bộ đôi này đã tiến lên hạng 3, áp sát á quân Con trai cưng và quán quân Anh đang ở đâu đấy anh. Với sức hút hiện tại, nhiều người dự đoán 24H có khả năng soán ngôi vương ở các tuần tiếp theo.

Dũng Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here