Home Showbiz Quán quân, Á quân Mister Việt Nam chăm sóc trẻ nghèo vùng...

Quán quân, Á quân Mister Việt Nam chăm sóc trẻ nghèo vùng cao Sơn La

40
0

Quán quân Mister Việt Nam 2019 – Phạm Đình Lĩnh cùng Á quân 1 Trần Quang Thắng, Á quân 2 Lê Hữu Đạt, Nguyễn Hoài Nam, Siêu mẫu Dương Ngọc Khả Trang, Nữ hoàng trang sức 2017 – Mỹ Duyên đã từ Tp Hồ Chí Minh bay ra Hà Nội, cùng các bác sĩ vượt hàng trăm km đường đèo để đến với những người dân còn khó khăn, trẻ nhỏ tại vùng biên cương Tổ Quốc, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Xã Mường Lèo là một xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới của huyện Sốp Cộp, cách trung tâm huyện 57 km, đây là xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa có nhiều đồi núi, dốc nhiêu khe suối dầy đặc, có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào.

Đoàn Mister Việt Nam cùng các người đẹp, bác sĩ đã dành 3 ngày ở Sốp Cộp để tiến hành khảo sát điạ bàn, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương nơi biên cương Tổ Quốc”. Trong thời gian này, đoàn đã tiến hành quy tập những người dân có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ để thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, cấp chứng minh nhân dân và hướng dẫn về các thủ tục thông hành quốc tế..

Quán quân Mister Việt Nam 2019- Phạm Đình Lĩnh chia sẻ: “Tôi thật sự bị trăn trở khi đến với bà con và trẻ nhỏ ở Mường Lèo, nơi đây địa hình trắc trở, khó đi lại, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên nhiều khi người dân bị bệnh mà không biết, thường không được chữa trị đúng cách… khiến chất lượng cuộc sống không được cao. Việc làm của chúng tôi thực sự không thấm tháp là bao so với những gì bà con cần, tôi hy vọng sẽ có nhiều người sẻ chia và động viên người dân nơi đây”.

Quán quân Phạm Đình Lĩnh cũng đã trích một phần tiền thưởng giải Quán quân Mister Việt Nam 2019 của mình để mua quà bao gồm balo, áo trắng, áo khoác, vở viết và dụng cụ học tập tặng cho các em học sinh tiểu học tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Mường Lèo.

Từ trái sang Á quân 2 – Hữu Đạt, Á quân 1 – Quang Thắng, Á quân 2 – Hoài Nam, Quán quân – Đình Lĩnh, đại diện trường

Đây cũng là lần đầu tiên đến với Mường Lèo, mặc dù đường đi vất vả nhưng bù lại thiên nhiên trong lành, non nước hùng vĩ của nơi này để lại những ấn tượng đặc biệt đối với dàn Quán quân, Á quân Mister Việt Nam và các người đẹp Khả Trang, Mỹ Duyên. Ấn tượng và khó quên nhất chính là tình cảm nồng hậu, chân chất của người dân và những ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ, sự thân thiện của những em nhỏ Mường Lèo. Chính nhờ vậy, các “nam thần” đã nhanh chóng làm quen, trò chuyện hỏi han các em nhỏ kỹ hơn về đời sống của các em, thấu hiểu hơn những vất vả mà người dân phải trải qua mà qua những hình ảnh không thể lột tả hết.

Quán quân Phạm Đình Lĩnh đã trổ tài khéo léo khi dỗ dành, bế trẻ nhỏ, ân cần trò chuyện với các em nhỏ, Á quân Lê Hữu Đạt sung sướng đến tít mắt khi được các em nhỏ hôn má, các “nam thần” hạnh phúc khi có những giây phút được trở thành bạn và tíu tít với các em nhỏ.

Siêu mẫu Khả Trang giao lưu cùng các em nhỏ
Hữu Đạt chăm sóc, trò chuyện cùng các em học sinh
Từ trái sang Á quân 2 – Nguyễn Hoài Nam, Á quân 1 – Trần Quang Thắng, Quán quân – Phạm Đình Lĩnh, Á quân 2 – Lê Hữu Đạt

Đoàn thiện nguyện cũng đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ do Công an Tỉnh Sơn La và Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh Sơn La tổ chức, góp thêm một món quà tinh thần để người dân có thêm niềm vui trong cuộc sống. Chuyến đi đã khiến các “nam thần”Mister Việt Nam và các người đẹp mong ngóng sớm có ngày trở lại để đem đến nhiều sự sẻ chia đối với người dân Mường Lò cũng như những vùng đất xa xôi khác.

Sau khi bước ra từ cuộc thi Mister Việt Nam 2019, dàn Quán quân, Á quân của cuộc thi liên tục sát cánh bên nhau trong các chương trình thiện nguyện khắp mọi miền Tổ Quốc. Ước mong của các chàng trai là có thể thực hiện được những chương trình thiện nguyện, cộng đồng có quy mô để lan toả những giá trị nhân văn, tốt đẹp và đem lại sự ấm áp cho đời sống.

BEAN
Photo: Huy Trần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here