Home Sports Báo Trung Quốc thừa nhận Shandong kém hơn Hà Nội FC, chiến...

Báo Trung Quốc thừa nhận Shandong kém hơn Hà Nội FC, chiến thắng chỉ nhờ may mắn

84
0
Các cầu thủ của Hà Nội FC đã khiến Shandong Luneng phải vất vả theo kèm.

Tờ Sina (Trung Quốc) cho rằng, dù giành chiến thắng nhưng Shandong Luneng lại bị Hà Nội FC dạy cho một bài học về kỹ thuật chơi bóng. Ngoài ra, họ cũng khẳng định, nếu đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm có thể hình tốt hơn thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Dù bị đánh giá yếu hơn so với đối thủ và chịu nhiều bất lợi trước trận đấu, nhưng Hà Nội FC lại là đội có được bàn thắng mở tỷ số trong cuộc chạm trán với Shandong Luneng tại trận play-off AFC Champions League trên sân Trung tâm thể thao Olympic Tế Nam (Trung Quốc). Thậm chí, họ còn duy trì tỷ số 1-0 cho tới phút 63 của trận đấu.

Đáng tiếc là việc có thể hình, thể lực kém hơn cũng như mắc một số sai lầm trong hiệp 2 đã khiến Hà Nội FC bị đối thủ lội ngược dòng thành công để giành chiến thắng với tỷ số 4-1. Qua đó, đành ngậm ngùi nhìn Shandong Luneng giành vé vào vòng bảng AFC Champions League.

Sau trận đấu này, tờ Sina (Trung Quốc) đã dành không ít “lời có cánh” cho Hà Nội FC. Theo tờ báo này, dù thất bại nhưng đại diện của Việt Nam đã dạy cho đội bóng Trung Quốc một bài học về kỹ thuật chơi bóng.

“Mặc dù Shandong Luneng đã giành chiến thắng, nhưng người chơi Trung Quốc hoàn toàn bị dạy cho một bài học về kỹ thuật của những cầu thủ giỏi hơn. Hãy nhìn vào màn trình diễn của đội bóng Việt Nam, Messi Quang Hải đã khiến những cầu thủ của Shandong chết lặng”. – Tờ Sina bình luận.

Ngoài ra, tờ Sina cũng khẳng định, trong thời gian thi đấu của hiệp 1, nhiều cầu thủ của Hà Nội FC đã thể hiện kỹ thuật cực kỳ xuất sắc khiến CLB Shandong phải cảm thấy xấu hổ. Thậm chí, có lúc nhiều cầu thủ Shandong phải vất vả theo kèm 1 cầu thủ đối phương, những cũng không thể ngăn cản đối thủ đi bóng.

Đồng thời, tờ báo này cũng thừa nhận rằng, nếu các cầu thủ của Hà Nội FC có thể hình và thể lực tốt hơn thì kết quả chắc chắn sẽ khác. Bởi vì, dù thấp bé hơn, nhưng các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm luôn biết cách để tạo ra đột biến trong những đường tấn công của mình.

Theo Sina

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here