Home Sports Đối thủ xin rút lui, U23 Việt Nam càng gặp khó tại...

Đối thủ xin rút lui, U23 Việt Nam càng gặp khó tại giải đấu châu lục

126
0

Việc U23 Pakistan xin rút lui không tham dự vòng loại U23 châu Á đã ảnh hưởng không nhỏ đến các đội bóng còn lại.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), vòng loại U23 châu Á sẽ chọn ra 11 đội đứng đầu bảng và 4 đội xếp thừ 2 có thành tích tốt nhất. Nếu U23 Thái Lan (chủ nhà) xếp nhất hoặc nhì bảng K thì sẽ chọn 5 đội xếp thứ 2.

Tuy vậy, mới đây việc Pakistan đã rút lui khỏi giải đấu đã tạo nên ảnh hưởng không nhỏ tới cách xếp hạng, tính điểm ở các bảng. Sau khi Pakistan chia tay giải đấu, bảng F sẽ còn lại 3 đội nên để công bằng cho cả 11 bảng, AFC sẽ căn cứ vào kết quả của đội đứng thứ 2 so với đội đứng thứ nhất và thứ 3 trong bảng, không tính kết quả đối đầu với đội cuối bảng.

Điều này có ảnh hưởng lớn đến U23 Việt Nam khi chúng ta rơi vào bảng K với 2 đối thủ láng giềng khó chịu là U23 Thái Lan và U23 Indonesia, U23 Brunei được đánh giá yếu nhất bảng nên sẽ không phải là trở ngại với đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Với U23 Việt Nam, nếu không thể có được vị trí nhất bảng thì Những Ngôi Sao Vàng phải có được hiệu số bàn thắng thật tốt trước 2 đội xếp liền kề trong bảng (nhiều khả năng là U23 Thái Lan và U23 Indonesia).

Tuy nhiên, với những thành công trong thời gian qua, đoàn quân của thầy Park sẽ không chấp nhận một điều may rủi như vậy, thế nên Quang Hải cùng các đồng đội đương nhiên sẽ nhắm đến vị trí đầu bảng để chắc suất tham dự VCK U23 châu Á.

Theo bongda.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here