Home Sports HLV Lê Thụy Hải hàng tiền vệ của Việt Nam tôi chưa...

HLV Lê Thụy Hải hàng tiền vệ của Việt Nam tôi chưa thấy ai hay cả, kể cả Xuân Trường

112
0
Quế Ngọc Hải cũng là gương mặt xứng đáng trao cơ hội tại SEA Games 30.

Quế Ngọc Hải là cầu thủ được HLV Lê Thụy Hải tiến cử cho HLV Park Hang-seo dự SEA Games 30 bên cạnh Nguyễn Công Phượng.

Ban tổ chức SEA Games 2019 vừa thông qua quyết định lịch sử khi cho phép các đội tuyển dự giải được sử dụng thêm 2 cầu thủ quá tuổi bên cạnh đội hình U22. Khác với các kỳ SEA Games trước, giải đấu ở Philippines sẽ lần đầu chứng kiến sự góp mặt của các cựu binh kết hợp với những đàn em.

Quy định này rất giống như tại ASIAD 2018 khi cho phép sử dụng U23+3, giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang-seo đã về thứ tư trước đó.

Sau khi có quy định này, HLV Lê Thụy Hải đã chọn Công Phượng cho một vị trí trên hàng công trong bối cảnh những “đàn em” như Tiến Linh hay Đức Chinh vẫn chưa thể khiến HLV Park Hang-seo yên tâm. Còn các cựu binh như Văn Quyết, Anh Đức cũng đã nhiều tuổi và không phù hợp với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Bên cạnh Công Phượng, gương mặt thứ hai được HLV Lê Thụy Hải lựa chọn đó là trung vệ Quế Ngọc Hải để gia cố hàng phòng ngự. Ông nói: “Hàng thủ rất cần một trung vệ giàu kinh nghiệm cỡ Quế Ngọc Hải. Thực tế thì cầu thủ này đã chơi rất ấn tượng ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Quế Ngọc Hải khi kết hợp với Đình Trọng sẽ là cặp trung vệ chơi ăn ý, bọc lót cho nhau rất tốt.

Còn ở hàng tiền vệ, tôi chưa thấy ai hay cả, kể cả Xuân Trường. Nhưng như tôi nói ở trên, U22 Việt Nam cần bổ sung cho hai vị trí trung vệ và tiền đạo”.

U22 Việt Nam có cơ hội lớn tại SEA Games 30.

Nếu như HLV Park Hang-seo chọn hai gương mặt này thì cũng không có gì bất ngờ khi vừa tăng cường được khả năng tấn công, vừa đảm bảo được hàng thủ vững chắc. Trong khi đó, tuyến giữa U22 Việt Nam đều đã có những gương mặt cực kỳ ưng ký khác như Tiến Dụng, Thanh Sơn, Quang Hải hay Hoàng Đức…

Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm và nhận định của HLV Lê Thụy Hải. Mọi thứ sẽ được HLV Park Hang-seo quyết định trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu được người hâm mộ Việt Nam cực kỳ chờ đợi này.

Theo bongda.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here