Home TV Show Nhóm Hey Men “sân khấu hóa” nỗi lòng của những người con...

Nhóm Hey Men “sân khấu hóa” nỗi lòng của những người con xa quê trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

227
0

Đêm diễn đầu tiên của chủ đề Mùa Xuân sẽ là màn tranh tài đến từ 3 nhóm kịch Hey Men, Sức Sống Trẻ và Kịch Nắng với các tiểu phẩm đặc sắc.

Tập 7 của Tiếu Lâm Nhạc Hội là đêm diễn đầu tiên của chủ đề Mùa Xuân. Với chủ đề này, mỗi đội sẽ tự do sáng tạo những kịch bản đa dạng và phong phú xoay quanh chủ đề chính. Và ở tuần này, khán giả sẽ được thưởng thức phần trình diễn của 3 nhóm gồm Hey Men, Sức Sống Trẻ và Kịch Nắng.

Đầu tiên là tiết mục đến từ nhóm Hey Men. Mỗi dịp Tết đến xuân về là người người nhà nhà đều nôn nao chuẩn bị đón Tết. Đó không chỉ là tâm lý chung của người dân trên đất Việt mà kiều bào hải ngoại cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong lòng những người con xa xứ luôn có một nỗi niềm riêng mỗi khi Tết đến, đó là nỗi nhớ quê da diết, nhớ gia đình, bạn bè cùng bà con hàng xóm láng giềng, song song đó là nỗi lo chi phí nặng nề. Vì ít ai biết được, dù làm việc ở đất nước phát triển đến dường nào thì họ vẫn phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt để làm ra đồng tiền giúp đỡ cho gia đình. Hiểu được điều đó, nhóm Hey Men sẽ tái dựng lại câu chuyện trên theo một góc độ hài hước nhưng cũng nhân văn không kém, tiểu phẩm mang tên Ấm áp tình quê. Liệu Lạc Hoàng Long, Di Dương và các chàng trai nhóm Hey Men sẽ xây dựng câu chuyện của mình như thế nào để truyền tải nỗi lòng của những người con xa xứ?

Tiếp đến là một khía cạnh khác của nhiều gia đình khi năm mới đến được thể hiện bởi nhóm Sức Sống Trẻ với các thành viên gồm Duy Khương, Trà Ngọc, Xuân Tiến, Hữu Đằng,… Trong tiết mục này, Duy Khương sẽ hóa thân thành bà mẹ có quan niệm không muốn các cô con gái của mình quen bạn trai hay kết hôn sớm. Ông bà xưa có câu “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” khi có những gia đình, các bậc làm cha làm mẹ rất lo lắng khi con cái của mình tới tuổi dựng vợ gả chồng nhưng vẫn chưa có ai tới xin cưới hỏi. Trong khi đó, cũng có những phụ huynh không muốn con mình lấy chồng sớm vì sợ con mình khổ, bị tổn thương khi lặp gia đình. Tuy nhiên, tất cả đều là ý kiến chủ quan của bậc cha mẹ mà không biết rằng con cái có cùng chung suy nghĩ hay không? Khán giả đừng bỏ lỡ tiểu phẩm Bao giờ lấy chồng của nhóm Sức Sống Trẻ để biết câu trả lời.

Nghĩ đến Tết là mọi người thường hay nghĩ đến không khí vui tươi, rộng ràng hay sự đoàn tụ của gia đình. Tuy nhiên, với chủ đề Mùa Xuân, nhóm Kịch Nắng sẽ mang đến một cái Tết rất khác so vớinhững gì mọi người thường nghĩ đó chính là thêm một năm mới chính là già thêm 1 tuổi. Sự tàn nhẫn nhất của tạo hóa có lẽ là thời gian, bởi vì một khi thời gian đi qua sẽ không bao giờ lấy lại được kể cả có nhiều tiền đi chăng nữa. Thời gian có một quyền lực tuyệt đối vì nếu bỏ lỡ nó sẽ cuốn đi tuổi trẻ, và cái mọi người vẫn hay gọi là thanh xuân. Đến với tiết mục này của nhóm Kịch Nắng, người xem sẽ một lần nữa sống lại những giây phút thanh xuân, cùng với các cô chú trong viện dưỡng lão để qua đó người trẻ sẽ biết trân trọng thời gian hiện tại và trân trọng thanh xuân mà chúng ta đang có. Với một thông điệp ý nghĩa và thực tế như vậy, liệu các thành viên nhóm Kịch Nắng sẽ xây dựng và phát triển vở kịch của mình như thế nào?

Đừng bỏ lỡ tập 7 Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 03/02/2019 trên kênh HTV7.

Dũng Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here